Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Tải Xuất Nhập Khẩu

Có phải bạn đang tìm nội dung Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Tải Xuất Nhập Khẩu?, dù đề tài mang tính thực tiển và gần rủi nhưng việc tìm kiếm lại khó khăn, vất vả và mất nhiều thời gian, vì hiện tại tài liệu này rất ít trên internet. Dù vậy bạn cũng đừng quá lo lắng hôm nay chúng tôi tranh thủ thời gian để chia sẻ đến các bạn bài viết Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Tải Xuất Nhập Khẩu. Đây là bài viết tâm đắc của chúng tôi vì nội dung bài viết có thể đáp ứng được cho bài báo cáo tốt nghiệp với đề tài trên và hơn nữa bạn hoàn toàn được download miễn phí tài liệu này, vậy ngay bây giờ mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Bên cạnh việc cung cấp cho các bạn những tài liệu có giá trị tại website thì Team Luận Văn còn hỗ trợ các bạn làm thuê báo cáo thực tập giá rẻ. Hãy nhắn tin hoặc điện ngay Zalo/tele : 0909232620 để được báo giá.

1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty giao nhận vận tải Thành Danh

 1.1. Giới thiệu chung về công ty

Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thành Danh là công ty có hoạt động hạch toán độc lập, tự chủ về mặt tài chính, có tư cách pháp nhân và hoạt động theo quy định hiện hành của Nhà nước được chính thức thành lập ngày 09/05/2005 theo giấy phép kinh doanh số 0303772372 do Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp với số vốn điều lệ 800.000.000 đồng.

 • Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH DANH
 • Tên giao dịch quốc tế: THANH DANH CO.,LTD
 • Đại diện pháp luật:Nguyễn Phước Quý
 • Trụ sở chính: 366/30 Bến Bình Đông, P.15, Q.8, Tp.HCM
 • Mã số thuế: 0303772372
 • Loại hình doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên
 • Điện thoại: 08.38309502
 • Email: phuocquy2006@yahoo.com.vn
 • Lĩnh vực hoạt động chính: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

 1.2. Lịch sử hình thành và phát triển

Ra đời và phát triển hòa theo xu hướng mở cửa hội nhập với các quốc gia trên thế giới, công ty giao nhận vận tải Thành Danh đã gặp không ít thuận lợi và khó khăn để phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong một thị trường rộng lớn và đa dạng. Với tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, công ty giao nhận vận tải Thành Danh đã dần tạo được sự tín nhiệm của khách hàng thông qua sự trách nhiệm và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao do doanh nghiệp cung cấp.

Nhân tố góp phần không nhỏ cho sự thành công của công ty là yếu tố con người. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải đã được tuyển chọn và đào tạo, luôn nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm khi tư vấn cho khách hàng, đối tác trong việc chọn lựa được những phương án vận chuyển, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, với chi phí tiết kiệm nhất cũng như giảm thiểu đến tối đa những rủi ro cho khách hàng.

Với phương châm “Đảm bảo uy tín, phục vụ nhanh chóng, an toàn chất lượng” đội ngũ nhân viên trẻ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những dịch vụ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, cũng tăng cường mở rộng mạng lưới hoạt động, thiết lập mối quan hệ bền chặt, lâu dài với các đối tác. Công ty cung cấp tất cả các dịch vụ vận chuyển giao nhận trong và ngoài nước với các dịch vụ đa dạng và liên kết chặt chẽ với nhau.

2. Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty

Công ty giao nhận vận tải Thành Danh phân bổ cơ cấu nhân sự liên kết chặt chẽ với nhau theo mô hình trực tuyến, theo nguyên tắc tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với thực tế hoạt động của công ty. Tổng số nhân viên là 30 người đều có trình độ từ Cao đẳng đến Thạc sỹ, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và ngoại ngữ tốt.

Bài viết liên quan : Báo Cáo Thực Tập Tại Sở Giao Thông Vận Tải 

Sơ đồ 1.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH TMDV XNK
Sơ đồ 1.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH TMDV XNK

 Thành Danh

(Nguồn nội bộ công ty)

 • Ưu điểm: Cơ cấu của công ty giúp Giám đốc dễ quản lý, tập trung, thống nhất mệnh lệnh vì đội ngũ nhân sự được phân chia hoạt động rõ ràng và phù hợp với quy mô công ty. Điều đó làm cho tổ chức xử lý mọi việc nhanh nhạy, linh hoạt với sự thay đổi của môi trường và giảm chi phí quản lý doang nghiệp.
 • Nhược điểm: Hạn chế việc sử dụng các chuyên gia có trình độ nghiệp vụ cao về từng mặt quản lý và đòi hỏi người lãnh đạo phải có kiến thức toàn diện để chỉ đạo tất cả các bộ phận quản lý chuyên môn nên những quyết định đưa ra có sự rủi ro cao vì khả năng con người có hạn.

3. Chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận

  3.1. Lĩnh vực hoạt động của công ty

 • Vận chuyển đường biển:
 • Hàng LCL, hàng nguyên container, dich vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ vận chuyển container hàng nhập theo các phương thức giao hàng khác nhau như nhận hàng tại cảng (CY-CY), nhận hàng tại xưởng (DOOR–CY) và giao hàng đến tận tay người nhận (DOOR-DOOR).
 • Vận chuyển hàng không:
 • Đưa hàng từ kho đến sân bay (door to airport).
 • Giao hàng từ sân bay về kho (airport to door).
 • Nhận hàng từ kho đưa đến kho khác (door to door).
 • Dịch vụ khai thuê hải quan:
 • Lên tờ khai hải quan theo chứng từ chủ hàng gửi.
 • Nộp hồ sơ, nộp thuế và làm thủ tục thông quan cho lô hàng.
 • Thực hiện thông quan cho tất cả các loại hình như kinh doanh, đầu tư, tạm nhập tái xuất, tạm xuất – tái nhập, gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, hàng phi mậu dịch, hàng kho ngoại quan… Tư vấn cho khách hàng về loại hình khai hải quan phù hợp, tính thuế, áp mã, hoàn thuế nhập khẩu và các chính sách thuế khác có liên quan.
 • Giúp khách hàng tránh các phát sinh sau thông quan.
 • Tư vấn giấy phép nhập khẩu, mã số thuế nhập khẩu.
 • Vận tải nội địa:
 • Vận chuyển bằng xe tải thùng các loại.
 • Vận chuyển nội địa chuyên tuyến.
 • Kinh doanh vận tải bằng đường bộ và đường thủy nội địa.

 3.2. Nhiệm vụ của các bộ phận

 • Giám đốc: Ông NGUYỄN PHƯỚC QUÝ

 Như trên sơ đồ trên chúng ta thấy Giám đốc là người điều hành mọi hoạt động của công ty như:

 • Quyết định các hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Ban hành những quy chế quản lý nội bộ.
 • Bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh quản lý…
 • Phòng kế toán: Có nhiệm vụ cũng như trách nhiệm để lập kế hoạch tài chính, định mức, vốn lưu động cần thiết để đảm bảo cho quá trình kinh doanh của công ty. Hoạch toán việc thu – chi và quyết toán kinh doanh. Giải quyết việc thu hồi công nợ. Quản lý các nghiệp vụ kế toán sổ sách, chứng từ kế toán của công ty…
 • Phòng kinh doanh:
 • Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng, soạn thảo hợp đồng, báo giá, giới thiệu dịch vụ, báo cáo kết quả hoạt động mỗi tuần, tham gia đề xuất đóng góp ý tưởng cho công ty những phương án thích hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Phòng xuất nhập khẩu:
 • Bộ phận giao nhận: Có nhiệm vụ thực hiện các thủ tục giao nhận hàng hóa, thủ tục hải quan tại cảng, kho, sân bay… và các thủ tục liên quan từ khi nhận chi tiết hàng từ khách hàng hoặc cho tới khi giao hàng xong cho khách hàng
 • Bộ phận chứng từ: Tiến hành các nghiệp vụ liên quan đến chứng từ hàng xuất nhập khẩu như kiểm tra, sửa đổi chứng từ nếu cần, gửi thông báo hàng đến, phát hành lệnh giao hàng, phát hành vận đơn và các chứng từ mà khách hàng yêu cầu như bảng kê chi tiết, hoá đơn thương mại… Ngoài ra còn liên lạc thường xuyên với các hãng tàu, đại lý vận tải để nắm được tình hình vận chuyển các lô hàng để thông báo cho người gửi và nhận hàng.

4. Tình hình nhân sự:

Bảng 1.1: Tình hình nhân sự

STT PHÒNG SỐ LƯỢNG TRÌNH ĐỘ
1 GIÁM ĐỐC 1 ĐẠI HỌC
2 P.GIÁM ĐỐC 1 ĐẠI HỌC
3 KINH DOANH 5 5 ĐẠI HỌC
4 KẾ TOÁN 4 2 ĐẠI HỌC, 2 CAO ĐẲNG
5 GIAO NHẬN 8 4 ĐẠI HỌC, 4 CAO ĐẲNG
6 CHỨNG TỪ 11 7 ĐẠI HỌC, 4CAO ĐẲNG

(Nguồn: website công ty)

– Với đội ngũ quản lý kinh nghiệm và trưởng thành, công ty dặc biệt quan tâm đến vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện có để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của ngành vận tải hàng hóa hiện nay. Với đội ngũ nhân viện được đào tạo bài bản qua trường lớp, có kiến thức vững chắc, trình độ chuyên môn cao, có năng lực, nhiệt huyết với công việc. Và đây cũng là đội ngũ nhân sự chủ chốt giúp đưa công ty ngày càng phát triển hơn.

– Xét theo giới tính, số lao động nữ đã có xu hướng tăng dần qua các năm cho thấy mức độ cân bằng giới tính trong Công ty đang dần được ổn định. Sự cân bằng giới tính này một phần có được là do có các công việc ưu tiên cho nam nữ khác nhau. Những công việc yêu cầu phải di chuyển nhiều, làm việc ở bên ngoài Công ty như của phòng giao nhận và kinh doanh thì sẽ ưu tiên nam giới. Ngược lại, những công việc có tính chất cẩn thận, tỉ mỉ như của phòng kế toán – chứng từ hay phòng nhân sự thì sẽ có nhiều cơ hội cho nữ giới hơn.

– Về vấn đề tiền lương, chế độ xã hội thì Công Ty luôn có những ưu đãi tối đa cho nhân viên giúp cho nhân viên có tinh thần làm việc và lợi ích cho công ty

* Tóm lại: Với quy mô hoạt động vừa phải, các phòng ban của Công Ty được sắp xếp một cách hợp lý, tạo điều kiện xử lý nhanh và kịp thời các vấn đề phát sinh, phối hợp một cách logic giữa các bên để hoàn thành tốt mục tiêu chung, đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Có phải nội dung Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Tải Xuất Nhập Khẩu rất phù hợp với bài làm của các bạn? vậy mời bạn cùng chúng tôi theo dõi phần còn lại của bài viết này nhé!!

5. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty giao nhận vận tải Thành Danh từ năm 2018 đến năm 2020

  5.1. Cơ cấu dịch vụ của công ty giao nhận vận tải Thành Danh

Hoạt động của công ty gồm thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu nhưng do sự giới hạn của đề tài nên em tập trung phân tích chủ yếu các số liệu kinh doanh từ năm 2018 đến năm 2020 trong mảng dịch vụ: giao nhận đường biển, giao nhận đường hàng không, vận tải nội địa và khai thuê hải quan. Đây là các dịch vụ chính và đem lại nguồn thu lớn cho công ty, đưa doanh thu tăng trưởng không ngừng và chứng minh cho sự chất lượng dịch vụ của công ty trong từng đơn hàng.

Bảng 1.2: Cơ cấu dịch vụ trong doanh thu của công ty giai đoạn 2018-2020

Đơn vị: Triệu đồng

Năm

 

Dịch vụ

2018 2019 2020
Doanh số Tỷ trọng Doanh số Tỷ trọng Doanh số Tỷ trọng
Dịch vụ giao nhận đường biển 120.8 34.25% 142.6 32.64% 201.1 34.22%
Dịch vụ giao nhận đường hàng không 86.2 24.01% 122.4 27.22% 140.9 26.08%
Vận tải nội địa

 

69.3 21.53% 80.6 18.21% 96.1 17.55%
Khai thuê hải quan

 

77.1 20.21% 105.7 21.93% 102.3 22.15%
Tổng cộng 353.4 100% 451.3 100% 540.4 100%

( Nguồn: Phòng kế toán 2020)

Biểu đồ 1.1 Cơ cấu dịch vụ của công ty giai đoạn 2018 – 2020
Biểu đồ 1.1 Cơ cấu dịch vụ của công ty giai đoạn 2018 – 2020

(Nguồn : Phòng kế toán 2020)

Dựa vào biểu đồ 1.1, chúng ta nhận thấy năm 2018 dịch vụ giao nhận đường biển chiếm tỷ trọng cao nhất 34.25% và thấp nhất là khai thuê hải quan chiếm 20.21%. Nhờ vào các hoạt động dịch vụ giao nhận đường biển và hàng không nên dịch vụ khai thuê hải quan cũng được tăng theo; với đa số khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển do khối lượng hàng có tải trọng lớn, do thói quen, do mặt hàng … nên tỷ trọng dịch vụ giao nhận luôn cao, có nhiều đơn hàng, luôn làm việc hết công sức để đúng giờ, đúng hẹn hoàn tất thủ tục nhận và giao hàng cho khách hàng.

Đến năm 2019 dịch vụ giao nhận đường biển vẫn tăng lên 32.64% và dự đoán vẫn tăng dần do vận chuyển quốc tế đường biển có cước vận tải rẻ, hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không. Dịch vụ giao nhận hàng không tăng nhẹ 27.22% kế tiếp dịch vụ khai thuê hải quan có tỷ trọng 21.93% và thấp nhất vận tải nội địa chiếm 18.21%. Nhìn chung, sự tăng trưởng tỷ trọng các loại hình dịch vụ của công ty cho thấy công ty đã nỗ lực tìm kiếm, mở rộng thị trường, cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Năm 2020 cũng là một năm đầy khởi sắc trong hoạt động dịch vụ giao nhận của công ty tuy chỉ có biến động giảm ở khai thuê hải quan và vận tải nội địa nhưng nhìn chung giao nhận đường biển và hàng không đã tăng trưởng tốt với tỷ trọng lần lượt là 34,22% và 26,08%. Công ty dần có chỗ đứng trong thị trường nhờ có lợi thế cạnh tranh như mối quan hệ tốt với hãng vận chuyển giá cả ổn định và nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình cống hiến cho công ty. Lãnh đạo công ty có tầm nhìn dài hạn và đề ra các chiến lược đúng đắn giúp cho hoạt động kinh doanh tốt hơn.

5.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2018 – 2020

Công ty tuy chỉ có quy mô hoạt động vừa và nhỏ, còn nhiều khó khăn hạn chế về tiềm lực kinh tế nhưng nhờ vào sự lãnh đạo, chiến lược kinh doanh thích hợp của Giám đốc, sự tận tình, chăm chỉ của nhân viên ở tất cả phòng ban mà gặt hái được nhiều thành công, có được thành quả xứng đáng sau nhiều năm tích cực làm việc. Sau đây, em xin phân tích các số liệu về doanh thu, chi phí, lợi nhuận của công ty từ năm 2018 đến năm 2020 để thấy được triển vọng của công ty trong ngành như thế nào.

Bảng 1.3: Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn(2018-2020)

                                             Đơn vị : Triệu đồng

                               

 

 

Năm

 

 

Chỉ tiêu

2018 2019 2020  
 
Tổng doanh thu 353.4 451.3 540.4  
Tổng chi phí 262.3 337.7 385.5  
Lợi nhuận sau thuế 85.4 122.6 165.2  
Tỷ suất lợi nhuận (lợi nhuận/chi phí) 33.82% 37.39% 40.45%  

(Nguồn: Phòng kế toán 2020)

Với dạng đề tài này bạn không nên bỏ qua phần nội dung tham khảo về Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Vận Tải Toàn Nam bạn nhé!!!

Biểu đồ 1.2: Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2018-2020

(Nguồn: Phòng kế toán 2020)

Biểu đồ 1.2 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2018-2020
Biểu đồ 1.2 Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty giai đoạn 2018-2020

Về doanh thu:

Qua bảng số liệu 1.2, ta thấy doanh thu hoạt động kinh doanh của công ty không ngừng tăng trưởng cụ thể: Tỷ suất lợi nhuận của năm 2018 chỉ có 33.82% ít hơn so với năm 2019 là 37.39% vì tình hình xuất nhập khẩu 2018 không mấy khả quan do nhiều yếu tố tác động như nhu cầu nhập khẩu hàng của các nước giảm trong khi nguồn cung của các nước xuất khẩu lại dồi dào. Đến năm 2019 doanh thu của công ty tăng do nền kinh tế ổn định, đối tác đã có cơ hội phát triển hoạt động xuất nhập khẩu hơn. Chuyển bước qua năm 2020 thì tỷ suất lợi nhuận tăng lên 40.45% so với năm 2019 là 37.39%. Công ty giao nhận vận tải Thành Danh đã nỗ lực tìm kiếm, mở rộng thị trường và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đây là thành quả của những nỗ lực chung của toàn thể lãnh đạo, nhân viên công ty trong suốt thời gian qua.

 • Về chi phí:

Qua biểu đồ 1.2, ta thấy tổng chi phí hoạt động kinh doanh tăng dần qua các năm cụ thể: Chi phí năm 2019 tăng 69.5 triệu đồng so với năm 2018 và chi phí năm 2020 tăng 154.7 triệu đồng so với năm 2019. Tuy nhiên so với mức tăng trưởng về doanh thu của công ty thì chi phí vẫn thấp hơn, chứng tỏ khả năng và năng lực của nhân viên luôn hoàn thành công việc với hiệu suất cao nên giảm bớt chi phí trong các hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, chi phí tăng là do vào các năm 2019-2020 thì công ty dần đi vào hoạt động ổn định hơn, cần mở rộng quy mô kinh doanh nên nhu cầu thuê nhân viên, nâng cấp trang thiết bị, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí phát sinh trong quá trình làm dịch vụ. Những điều đó để giúp cho việc đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng và hiệu quả cao, tăng uy tín công ty trong quá trình hoạt động.

 • Về lợi nhuận

Từ biểu đồ 1.2, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng lên theo từng năm cụ thể là năm 2019 tăng 20.79 triệu đồng so với năm 2018 và năm 2020 tăng chỉ 12 triệu đồng so với năm 2019. Nhìn chung, đối với công ty Thành Danh có quy mô nhỏ thì mức lợi nhuận rất cao, chứng tỏ tầm nhìn và chiến lược đúng đắn do Giám đốc đặt ra đã được thực thi hiệu quả. Bên cạnh đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cá nhân mỗi người đã góp phần cho thành công của công ty ngày hôm nay. Công ty cần tiếp tục duy trì những thế mạnh cũng như hạn chế những điểm yếu để tiếp tục tăng doanh thu, giảm thiểu các chi phí để lợi nhuận của công ty ngày một tăng nhanh hơn nữa.

Trên đây là nội dung Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Tải Xuất Nhập Khẩu hy vọng sẽ giúp được các bạn nhiều trong quá trình làm bài báo cáo tốt nghiệp về đề tài này. Ngoài ra nếu các bạn không có thời gian làm bài hoặc các bạn gặp khó khăn về bài làm, hay tìm kiếm nội dung thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập giá rẻ của Team Luận Văn zalo/tele : 0909232620 để được hỗ trợ kịp thời. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo
0973287149